Ulthera

อัลเทอร่า

ในปัจจุบันความสวยความงามยังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ทำให้มีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ  นวัตกรรมที่เกี่ยวกับการยกกระชับได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนือง  Ulthera เป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กลัวเข็มและไม่อยากผ่าตัด

ในช่วงวัย 30 ขึ้นไปเป็นช่วงวัยที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มฟื้นฟูผิว แต่ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นกับวัย 30 นั้น เกิดจากการสะสมจากการใช้ชีวิต อาหารการกิน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ หรือมลภาวะมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นและมาแสดงผลเมื่ออายุมากขึ้น 

Ulthera อัลเทอร่าคือตัวช่วยในเรื่องยกกระชับที่น่าสนใจที่สุด เพราะสามารถยกกระชับให้หน้าดูเด็กหลังทำทันทีแบบไม่ต้องผ่าตัด ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าจากตัว U ให้เรียว V เพื่อช่วยผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับเรียบเนียนเต่งตึง กระจ่างใส โดยการปล่อยพลังงานความร้อนคลื่นเสียงอัลตร้าซาวน์ที่มีความถี่สูงลงไปในชั้นผิวหนังที่ลึกที่สุดถึงชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ที่ลึกลงไป เป็นการส่งในแบบจุดเล็กอย่างสม่ำเสมอกันเหมือนไข่ปลาเรียงกัน มาเป็นเส้นๆ เรียกว่า LINE ปล่อยลงลึกมาถึงบริเวณแถวเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ เมื่อโดนกล้ามเนื้อก็หดไป แก้ปัญหาอย่างตรงจุดเนื่องจากถ้าปล่อยให้กระจายทั้งหมด หน้าจะแข็งและเกร็งไม่ธรรมชาติ 

ขณะทำจะรู้สึกเหมือนมีกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ช็อตบริเวณด้านใต้ผิวหน้าเบาๆ เจ็บแบบทนได้ อุ่นผิว มีความปลอดภัยสูง ซึ่งทำให้ Ulthera อัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อยกกระชับผิวให้เข้าที่ได้รวดเร็วมากที่สุดที่ได้มีการกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้น ภายหลังการรักษาสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ  โดยไม่ต้องมีการพักฟื้นใดๆ

3 ระดับพลังงาน  Ulthera ที่ใช้รักษา ดังนี้

ระดับส่งพลังงานได้ลึก 1.5 mm เหมาะกับผิวใต้ตา และ เพื่อยกคิ้วและกระชับรอบตา

ระดับส่งพลังงานได้ลึก 3.0 mm เหมาะสำหรับผิวบริเวณกรอบตา หน้าผาก

ระดับส่งพลังงานได้ลึก 4.5 mm เหมาะสำหรับการกระชับแก้มและเหนียง ลำคอ

แต่ละครั้งที่ทำจะใช้เวลานานประมาณ 30-60 นาที ขึ้นกับบริเวณ ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ทันทีหลังทำ ผิวหน้าจะกระชับขึ้น หน้ายกเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวที่เหี่ยวหย่อนคล้อยก็ดูเต่งตึงแน่นขึ้น รูขุมขนเล็กลง แก้มที่ย้อยก็กระชับขึ้นถึง 30% และจะเห็นผลชัดเจนใน 1 เดือน อยู่ได้ยาวนาน 1-2 ปี 

Ulthera เหมาะกับคนที่มีผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่ตึงกระชับ กรอบหน้าไม่ชัดเจน หน้าไม่เรียว แนวคิ้วและหางตาตก ดูแก่กว่าวัย โครงสร้างผิวหย่อน ผิวไม่เรียบเนียน และมีความยืดหยุ่นน้อยลง เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง

อัลเทอร่า

วิธีการปฏิบัติตัวก่อนและหลังทำอัลเทอร่า

การปฏิบัติตัวก่อนทำ Ulthera

ก่อนการทํา Ulthera คุณสามารถปฏิบัติตัวได้ตามปกติเลยค่ะเพราะวางเครื่องจากภายนอกแล้วปล่อยพลังงานลงไป สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่จำเป็นต้องงดการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริม วันที่ทำให้งดแต่งหน้าเท่านั้นเอง เพราะก่อนทำจะมีการคลีนหน้าและแปะยาชา แต่ถ้ามีโรคประจำตัวที่จะต้องรับประทานยาอยู่ตลอด แนะนำให้ปรึกษาแพทย์และบอกข้อมูลเกี่ยวกับโรคที่คุณเป็นให้ครบถ้วนเพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้นะคะ

การดูแลหลังทำ Ulthera หลังการทำในวันแรกจะเกิดอาการบวมเป็นบางจุด แต่จะไม่บวมช้ำแน่นอน(เกิดขึ้นเป็นบางคน) เราสามารถประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการบวมได้เพราะอาการบวมจะเกิดขึ้นเล็กน้อย ซึ่งอาการบวมนี้จะเกิดขึ้นเพียงแค่ 2-3 วัน หลังการทำ Ulthera เท่านั้น จึงไม่ตกใจและกังวลใด ๆ แต่ถ้ารู้สึกถึงอาการปวดบวมใต้ผิวหนังก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดชนิดพาราเซตามอลได้ตามปกติ ซึ่งอาการนี้จะเกิดได้กับผู้ที่ทำ Ulthera โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 สัปดาห์ จะกลับมาเป็นปกติ  และถ้ารู้สึกว่ามีอาการผิวแห้งก็สามารถทาโลชั่นที่มี Moisturizer ได้ตามปกติ แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์กลุ่มไวท์เทนนิ่งและผลัดเซลล์ผิว ประมาณ 1 สัปดาห์

ผลลัพธ์หลังการทำ Ulthera

สิ่งที่คุณจะได้รับหลังการทำ Ulthera คือ ผลลัพธ์ของผิวที่กระชับมากขึ้น เห็นกรอบหน้าชัดเจน ผิวที่เคยหย่อนคล้อยกลับเรียบเนียนและเต่งตึง คุณจะสังเกตได้จากหางคิ้วที่ยกขึ้นเล็กน้อย ผิวดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นได้ชัด ริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ ลดลง พร้อมการเห็นผลทันทีหลังการทำสูงสุดถึง 30% และหลังจากนั้นจะเห็นผลชัดเจนประมาณ 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งการทำ 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 2 ปี (แต่ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน) เรื่องของการ ดูแลตัวเองหลังการทำ Ulthera ก็ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าดูแลดีก็จะช่วยกระชับผิวของคุณได้ยาวนานมากขึ้น 

ยกกระชับใบหน้า

จะเห็นได้ว่า ผลลัพธ์ Ulthera เฉพาะเจาะจงตรงตามปัญหา ช่วยให้มีกรอบหน้าที่ความชัดคมขึ้น ผิวที่หย่อนคล้อยก็กระชับยกขึ้น ปัญหาผิวยานแลดูตึงขึ้นอย่างชัดเจน ผิวพรรณดูอิ่มฟูขึ้นหลังทำ ช่วงแก้ม และตา ร่องต่างๆดูตื้นขึ้นเยอะ ผิวดูแน่นขึ้นมีความเด้ง สำหรับคนที่หางคิ้ว ตาตก หางคิ้วและหางตาก็จะยกขึ้น บริเวณเนินอกหลังผ่านไป 180 วัน จากผิวหนังที่มีริ้วรอยก็จางลงช่วยให้มีความกระชับมากขึ้นช่วยฟื้นฟูผิว บริเวณลำคอ หลังผ่านไป 90 วัน จากคอที่มีรอยเหี่ยวย่นมากช่วยให้มีน้ำนวล กระชับเต่งตึงขึ้น เหมาะมากกับคนที่กลัวและไม่ต้องการผ่าตัด

เราจะเห็นได้ว่าการศัลยกรรมในยุคปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายแพง ๆ ต้องมานั่งพักฟื้นนาน ๆ อีกต่อไปสำหรับคนที่มีปัญหาการหย่อนคล้อยของผิวหนัง ได้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมาอย่างมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการ มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หลังทำเห็นผลทันทีและสามารถกลับไปดำเนินชีวิตได้ตามปกติเพิ่มเติมแค่กลับมาอ่อนเยาว์อ่อนวัยดังเดิม ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ทำให้ Ulthera เป็นที่นิยมอย่างมากเพราะตอบสนองได้ตรงจุด มีความปลอดภัย ประหยัด เห็นผลทันทีหลังทำแลยังส่งผลต่อเนืองทำให้ผิวกระชับขึ้นเรื่อย ๆ และคงอยู่ได้นานไม่จำเป็นต้องทำบ่อย ทำให้ประหยัดงบประมาณเข้าไปอีก ว้าว!!!!!!!ชนะเลิศค่ะเบ็ดเสร็จเลยนะคะ กระชับ เรียบเนียน กระจ่างใส ทำได้ครบจบในตัวเดียว

Back To Top